Bí quyết làm pizza cực nhanh cho bữa sáng
Chỉ cần 5 phút là bạn đã có một đĩa pizza với đầy đủ xốt cà chua, phomai, thịt hun khói.... - một bữa sáng nhanh gọn nhưng tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.
Nguyên liệu
Bánh mì tròn (hay còn gọi là bánh mì Pháp). Có thể thay thế bằng bánh mì thái lát vuông; Thịt hun khói, thái nhỏ vừa ăn; Phomai mozarella bào nhỏ; Bơ; Hành tây thái khoanh mỏng; Lá thơm oreganno, lá nguyệt quế; Cà chua tươi, bóc vỏ bỏ hạt rồi băm nhỏ; Cà chua paste; Rượu vang đỏ; Cần tây, tỏi tây, cà rốt, hành tây băm nhỏ.
Cách làm
Xốt cà chua kiểu Ý (Neapolitan tomato sauce)
- Để chảo nóng, cho bơ tan chảy, xào thơm với hành tây băm nhỏ
- Tiếp tục cho tỏi tây, cần tây, cà rốt đã băm nhỏ vào, đảo đều. Rưới 1 thìa nhỏ rượu vang đỏ cho dậy mùi.
- Để lửa vừa, cho tiếp cà chua paste, đảo cho tới khi hỗn hợp lên màu thì cho cà chua tươi vào.
- Thêm nước (nếu có nước dùng gà thì càng tốt), nêm nếm muối cho vừa ăn.
- Cho thêm lá thơm oregano và lá nguyệt quế, vặn lửa nhỏ vừa. Đun cho tới khi nước xốt sánh quyện là được (khoảng 15-30 phút).
Bày bánh pizza
- Bánh mì tròn lạng đôi, phết bơ lên từng mặt bánh, cho vào lò nướng qua.
- Lấy bánh ra khỏi lò. Phết một ít xốt cà chua lên, xếp tiếp thịt hun khói, hành tây thái mỏng (hoặc bất cứ loại nhân nào ưa thích).
- Cuối cùng phủ một lớp phomai mozarella bào lên trên. Nếu thích có thể rắc thêm lá thơm oregano trước khi đưa bánh vào lò nướng.
- Nướng ở 180-200 độ C cho tới khi phomai tan chảy, đượm vàng là được.
Mách nhỏ
- Nước xốt có thể làm nhiều, chia vào từng hộp vừa ăn theo từng ngày, bỏ ngăn đá. Tới bữa, lấy từng phần ra rã đông.
- Phomai, thịt hun khói (hoặc nhân pizza bất kì) cũng có thể chế biến trước, cất giữ trong tủ lạnh.
- Sáng sớm, bạn chỉ cần lấy nguyên liệu đã chế biến sẵn, xếp lên từng lát bánh mì, cho vào lò nướng trong vài phút - một bữa sáng lý tưởng đã xong.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét